Sự ra đời của các sản phẩm laptop siêu rẻ

Thị trường Laptop
Hot!
(ngày đăng: 04/09/2013 - Số lần xem: 547)

Với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, để gia tăng thị phần và thu hút rộng các đối tượng người tiêu dùng các thương hiệu laptop lớn nhỏ đang có những cuộc “chạy đua ngầm” về giá cả bằng cách cho ra đời các sản phẩm latop siêu rẻ. Chưa bao giờ người tiêu dùng trong nước có thể tiếp cận và sử dụng các sản phẩm laptop dễ dàng như hiện nay.

Trong khi xu hướng mua laptop cu gia re đang nở rộ thì thị trường laptop siêu rẻ trong nước cũng đang có những cuộc chạy đua giảm giá mạnh của hầu hết các thương hiệu lớn. Trong chiến lược kinh doanh mới của hầu hết các doanh đều xác định nhắm mục tiêu vào các đối tượng khách hàng bình dân để phù hợp với nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại. Nếu như trước đây, để mua được một sản phẩm laptop “dùng được” người tiêu dùng phải đầu tư một khoản tiền tương đối không nhỏ, thì nay, cũng với dòng sản phẩm cùng đẳng cấp, giá của chúng đã giảm đáng kể.
 


Có hai nguyên nhân chính tác động đến việc ra đời các sản phẩm laptop siêu rẻ:

Đầu tiên: Các doanh nghiệp chịu áp lực từ tình hình chung của thị trường buộc phải giảm giá thành. Ví dụ, tình hình khủng hoảng kinh tế trong khi đó các đối thủ luôn tìm cách chiếm lĩnh thị trường bằng các giảm giá thành. Vậy nên, một là bạn cũng phải giảm giá theo họ, có khi thấp hơn họ hoặc bạn chấp nhận dừng cuộc chơi.

Thứ hai: Đối với những doanh nghiệp lớn có đủ tiềm lực thì việc chạy đua giảm giá thành có thể là cơ hội để họ thôn tính các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ thì thường không đủ khả năng tham gia vào cuộc chạy đua này. Giá sản phẩm của bạn có thể được tính trên cơ sở trang trải toàn bộ chi phí và có một phần lợi nhuận cần thiết, vì vậy, giảm giá có thể ảnh hưởng tới lợi nhuận thu được.
Điển hình như các “ông trùm” như: Apple, Sony Vaio, HP, Acer, Toshiba..., đang có xu hướng giảm giá khá mạnh trong những chương trình khuyến mãi thường kỳ. Trong đó có những đợt giảm giá tập trung vào dòng laptop siêu rẻ, đặc biệt có những dòng máy giảm giá đến 50%. Trong khi đó nhiều siêu thị điện máy đang tranh thủ việc các hãng không kiểm soát giá bán để tung ra những chương trình giảm giá trực tiếp trên sản phẩm và tặng kèm các phụ kiện như túi đựng laptop, chuột... Chính vì vậy, khi người dùng không muốn mua laptop cu thì với số tiền không lớn họ vẫn có thể sở hữu những chiếc laptop mới toanh.

Rõ ràng giờ đây laptop không còn là món hàng xa xỉ đối với người tiêu dùng trong nước. Có thể nói, nhu cầu sở hữu một sản phẩm laptop gia re đạt tiêu chuẩn công nghệ cao, mẫu mã đẹp đang ngày càng gia tăng, nhất là khi các thương hiệu laptop luôn lại thực hiện nhiều chính sách ưu ái dành cho người tiêu dùng. Chính điều này đã thúc đẩy người tiêu dùng tìm những sản phẩm hấp dẫn, phù hợp về điều kiện kinh tế và không gian gia đình.

Tìm Kiếm

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 36,973
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP